VẬT PHẨM PHONG THỦY
Linh vật Phong thủy
Đá quý phong thủy
Thực vật phong thủy
Trang sức phong thủy
Tượng Phật, Quan Âm
Đồ vật Phong thủy
Tranh Phong Thủy
Quà tặng Phong Thủy
Nội thất phong thủy Ô tô
Đồ thờ cúng, tang lễ
DỊCH VỤ PHONG THỦY
Xem phong thủy nhà ở
Phong thủy vợ chồng, con cái
Xem phong thủy Doanh nghiệp
Chọn ngày Tốt
Bát Tự - Tử Vi
Tang lễ - Mộ phần
Thiết kế xây dựng phong thủy
Hôm nay: 20 | Tất cả: 347,584
 
DỊCH VỤ PHONG THỦY | TANG LỄ - MỘ PHẦN Bản in
 
Ướp bảo quản và hồi hương thi hài về Việt Nam
Tin đăng ngày: 26/1/2020 - Xem: 2832
 

Từ xưa đến nay, từ thời tổ tiên, ông cha ta để lại việc tổ chức tang lễ chôn cất mai táng (địa táng) theo phong tục cổ truyền vẫn được lưu truyền cho đến nay.Tính ưu việt của mai táng là sau 3 đến 5 năm con cháu lại được làm việc báo đáp, báo hiếu cho người quá cố, bằng việc phá nấm, tắm rửa di cốt cho người thân của mình. Thời gian gần đấy nước ta có du nhập hình thức tổ chức tang lễ hỏa táng cho người mất. Nhưng hình thức tổ chức lễ tang mai táng,có tính chất ưu điểm theo lối cổ truyền và còn giữ được nguyên hiện trạng xương cốt của người thân, sau khi cải táng, xương cốt của người mất được tắm rửa sạch sẽ, được tẩm liệm vào tiểu quách, di chuyển đến khu vực đất tốt, hay có phong thủy mà gia đình đã trọn, đặt đúng vị trí cho phù hợp với tâm linh, phong thủy của khu đất mà các thầy pháp sư, địa lý tạo phúc lợi cho con cháu sau này ( để tham khảo chi tiết phong thủy quý khách hãy tìm hiểu trong cuốn sách “ phong thủy tả ao” hay các thầy địa lý.)

-       Chi phí mai táng, chôn cất đúng phong tục, thủ tục chỉ bằng chi phí cho một dịch vụ lễ tang dành cho hỏa táng.
-       Chi phí mai táng được chia làm 2 công đoạn là: Tổ chức lễ tang, chôn cất, chờ thời gian sau 3 đến 5 năm sẽ được cải táng, di chuyển xương cốt về khu vực thích hợp để chôn cất, yên vị cho người quá cố.
-       Về hỏa táng, được gói gọn một lần tổ chức lễ tang cho đi hỏa táng, nhập bình tro, tiểu quách di chuyển, xây mộ. So sánh, hai mức chi phí tổ chức lễ tang địa táng và hỏa táng là như nhau.
-       Tính ưu tiên của hỏa táng là vệ sinh sạch sẽ, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tiện gọn cho gia đình, được UBND TP hỗ trợ về tài chính tùy theo từng khu vực và địa phương. Nhưng xét về vấn đề tâm linh:
- Nhược điểm:
+ Xương cốt của người mất không được toàn vẹn: Các bạn thử nghĩ xem khi nhập liệm làm thủ tục tâm linh, người thân trong tang quyến phải cầm áo hú 3 hồn 7 vía hoặc 3 hồn 9 vía đối với nam hoặc nữ. Vậy khi đi quan đi hỏa táng thì vong linh của người quá cố cũng được đi theo thi hài cùng áo quan và cùng hóa thân vào lò hỏa táng. Không biết rằng ở nơi lò hảo táng ấy, vong linh người mất cảm thấy ra sao? Vì vậy, trong gia đình có người qua đời nên tôn trọng ý nguyện của người sắp mất, nếu làm trái ý sẽ ảnh hưởng cho phúc lộc của con cháu sau này.
+ Hiện nay một số đài HTHV của các tỉnh thành có hiện tường độc quyền, ép gđ tang chủ phải mua một số sản phẩm liên quan đến dịch vụ hỏa táng có giá cao hơn giá thị trường rất nhiều
+ Các dịch vụ tang lễ hỏa táng thường nêu lên những khó khăn cho gđ, để nhằm thu lợi riêng
-       Khi tổ chức cho người thân đi hỏa táng, gia đình tang chủ thật chú ý, thường áo quan sử dụng cho hỏa táng được làm bằng đinh ghim, ke ghim để làm cho áo quan vững chắc. Vì vậy, xin lưu ý các gia đình tang chủ, khi nhận xương cốt của người thân thì hãy sử dụng một cục nam châm thật lớn, để hút ra những mảnh kim loại. Quý vị thử nghĩ xem, nếu chỉ cần có một sơ suất nhỏ trong công đoạn nào đó, mà còn xót lại trong di cốt thì quả thật là không tốt ( cũng như trong cơ thể ta mà suy ra, nếu như bị kim châm, hay mảnh kim loại sót lại trong cơ thể thì chúng ta cảm thấy ra sao? – Trần sao âm vậy !).

Ướp bảo quản và hồi hương thi hài về Việt Nam

Dịch vụ ướp bảo quản thi hài và hồi hương thi hài 

Công ty chúng tôi được phép thực hiện dịch vụ xử lý sạch và ướp bảo quản thi hài để đáp ứng nhu cầu lưu giữ thi hài chờ ngày tổ chức lễ tang hoặc vận chuyển thi hài giữa các vùng trong nước và hồi hương quốc tế.

Có đội ngũ bác sỹ, kỹ thuật viên được đào tạo và được cấp bằng tốt nghiệp của Viện ướp thi hài Paris Cộng hòa Pháp (INSTITUT FRANCAIS de THANATOPRAXIE). Hóa chất ướp bảo quản và hóa chất vệ sinh được nhập khẩu từ Châu Âu.

Thi hài sau ướp đảm bảo chất lượng theo các tiêu chuẩn đang được áp dụng tại các quốc gia Châu Âu và Mỹ:

 • Khi ướp không phẫu thuật rộng, không lấy đi các cơ quan nội tạng.
 • Không làm thi hài biến đổi về đường nét nhận biết và màu da.
 • Để dài ngày không biến dạng, không chảy thoát dịch, không có mùi.
 • Khi vận chuyển đảm bảo vệ sinh tuyệt đối và không cần bất kỳ hình thức bảo quản hỗ trợ nào khác.

Đối với người nước ngoài

   Không may mất tại Việt Nam chúng tôi nhận ướp bảo quản và khâm liệm vào quan tài kẽm 3 lớp để vận chuyển hàng không hoặc hỏa táng hồi hương bình tro cốt.

Đối với người Việt Nam

   Kỹ thuật viên có thể tác nghiệp tại nhà riêng của người quá cố, tại nhà xác bệnh viện hoặc tại các nhà tang lễ thành phố.

Trong trường hợp các gia đình có người thân không may tử nạn ở nước ngoài, quá trình hồi hương thi thể có thể mất tới 2 tuần với nhiều thủ tục khác nhau. Hồi hương thi thể là thuật ngữ được sử dụng khi đưa một người chết từ quốc gia nơi họ gặp nạn tới quốc gia gốc gác nơi họ xuất phát.

Theo Dignity - một trong những nhà cung cấp dịch vụ tang lễ đáng tin nhất của Anh, khi hồi hương một thi thể từ nước Anh, điều quan trọng là cần kiểm tra những yêu cầu cụ thể của quốc gia liên quan và một số bước có thể khác nhau tùy địa điểm. Sau đây là các bước tham khảo trong quá trình này:

1. Thông báo cho nhà chức trách liên quan về cái chết

Bạn cần liên lạc nhà chức trách Anh và đại sứ quán liên quan để thông báo rằng một ai đó đã chết. Trong quá trình này, bạn cũng cần thông báo cơ quan lãnh sự của quốc gia nơi thi thể sẽ được đưa tới. Họ sẽ có thể xác nhận những tài liệu nào cần để hồi hương. Bước này quan trọng, vì các tài liệu cần thiết có thể khác tùy mỗi quốc gia.

2. Thông báo cho nhân viên pháp y rằng bạn muốn hồi hương một thi thể

Bước này được thực hiện thông qua một "mẫu đơn thông báo gửi tới nhân viên pháp y liên quan để chuyển thi thể khỏi nước Anh". Sau khi nhân viên pháp y nhận được thông báo, thời gian để xác nhận chính thức là 4 ngày.

Nếu nhân viên pháp y tuyên bố họ bằng lòng và không yêu cầu thêm các cuộc điều tra liên quan tới cái chết, thi thể có thể được chuyển đi bất kỳ lúc nào sau khi gia đình nhận được xác nhận.

Trong trường hợp khẩn cấp, khi gia đình không muốn đợi tới 4 ngày, họ có thể xúc tiến sớm hơn nếu nhân viên pháp y đồng ý. Mẫu thông báo gửi tới nhân viên pháp y phải đính kèm một "bản sao chứng tử" của hộ tịch viên.

Nhân viên pháp y sẽ xác nhận đã nhận được thông báo chính thức từ phía gia đình nạn nhân bằng cách cấp mẫu đơn 103 - "Mẫu xác nhận từ nhân viên pháp y".

3. Nhân viên pháp y sẽ cấp giấy "Ra khỏi Anh"

Để hồi hương thi thể từ Anh, bạn cần có được giấy "Ra khỏi Anh" từ nhân viên pháp y địa phương.

4. Xác định cần khám nghiệm tử thi hay không

Để chuyển thi thể tới quốc gia khác, đây là một yêu cầu cần thiết. Dựa trên kết quả khám nghiệm tử thi, nhân viên pháp y có thể quyết định tiến hành điều tra để xác định nguyên nhân cái chết.

5. Chuẩn bị các tài liệu liên quan

Để đảm bảo có mọi tài liệu cần thiết, bạn nên liên hệ cơ quan lãnh sự của quốc gia nơi sẽ chuyển thi thể tới để biết rõ. Các tài liệu có thể cần gồm:

- Xác nhận từ nhân viên pháp y (Mẫu 103) và bản sao chứng tử từ hộ tịch viên.

- "Giấy chứng nhận miễn lây nhiễm" cho thấy nguyên nhân cái chết, cùng một tuyên bố từ bác sĩ khẳng định rằng "liên quan các quy định vệ sinh, không có gì phải ngăn đưa thi thể ra nước ngoài".

- Giấy chứng nhận ướp bảo quản thi hài (mặc dù điều này không phải luôn luôn được yêu cầu, hầu hết các nước đòi hỏi giấy này như một thủ tục chuẩn).

- Hộ chiếu của người chết.

6. Chuẩn bị hồi hương thi thể

Trước khi việc hồi hương diễn ra, công tác chuẩn bị cần được thực hiện với thi thể:

- Ướp bảo quản thi hài : Nhằm làm chậm quá trình phân hủy của thi thể.

- Một quan tài được tráng kẽm: Điều này thường được yêu cầu khi đưa một thi thể ra nước ngoài.

- Điều chỉnh kích thước quan tài (nếu cần thiết) để phù hợp cho việc vận chuyển trên máy bay.

- Gói quan tài phù hợp: Điều này phụ thuộc vào quốc gia nơi thi thể được chuyển tới, nhưng thường gồm các yêu cầu như gói quan tài trong vải bao bố.

Hồi hương một thi thể tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí hồi hương phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn nơi chuyển thi thể tới hay các yêu cầu của gia đình liên quan tới quan tài chứa thi thể. Khó để biết chi phí cụ thể, nhưng thường dao động 2.000 - 4.000 bảng Anh (60 - 120 triệu đồng).

Hồi hương một thi thể mất bao lâu?

Thời gian chính xác phụ thuộc nhiều yếu tố. Ước tính trung bình mất 2 tuần để tổ chức hồi hương một thi thể.

 
Dịch vụ phong thủy khác:
Bán đất nghĩa trang, nghĩa địa Vinh Nghệ An (3/7/2023)
Tư vấn xem phong thủy miễn phí (18/3/2020)
Thầy phong thủy xem hướng và xây lăng mộ (9/3/2020)
Tìm thầy xem phong thủy hướng đất xây dựng làm nhà (9/3/2020)
Thầy xem phong thủy giỏi nhất TP Vinh Nghệ An (14/2/2020)
Chọn xem ngày tốt đẹp khai trương văn phòng công ty cửa hàng (26/1/2020)
Tổ chức dịch vụ tang lễ trọn gói Vinh Nghệ An (26/1/2020)
Xe đưa tang lễ tại TP Vinh Nghệ An (26/1/2020)
Tắm rửa Khâm liệm người chết (26/1/2020)
Thầy cúng tụng kinh trong đám tang (26/1/2020)
Đội nhạc hiệu bát âm tang lễ TP Vinh Nghệ An (26/1/2020)
Hỏa táng địa táng tại TP Vinh Nghệ An (26/1/2020)
Dịch vụ cải táng bốc mộ TP Vinh Nghệ An (26/1/2020)
Ướp bảo quản và hồi hương thi hài về Việt Nam (26/1/2020)
Chọn xem ngày tốt cưới hỏi nạp tài TP Vinh Nghệ An (26/1/2020)

Tư vấn xem phong thủy QwangMing
Địa chỉ: Số 45B Ngô Gia Tự, TP Vinh,  Nghệ An
Điện thoại: 0915.050.067
E-mail: [email protected]
Website: http://phongthuyvinh.com

Tin tức
 • Rằm tháng 7 âm 2020 là ngày nào? Mâm cúng, bài khấn đú
 • Vũ Hán 30 năm trước đã phạm phong thủy nên gặp đại dịc
 • Đội gà bay trong mâm cúng rằm tháng Giêng ở Hà Tĩnh
 • Quà tặng vật phẩm phong thủy tài lộc TP Vinh Nghệ An
 • Trung Quốc dùng thuật phong thủy để chống virus Corona
 • Xem ngày tốt xuất hành, khai trương đầu năm Canh Tý 20
 • Cẩm nang phong thủy
 • Đặt hướng bàn thờ thổ công ông địa theo tuổi gia chủ
 • Sinh con năm 2021 có phải năm Trâu vàng không?
 • Văn khấn cúng động thổ xây nhà
 • Những lỗi phong thủy khiến gia chủ tán gia bại sản và
 • Có nên dùng bàn thờ Thần tài – Thổ địa cũ hay không?
 • Thước Lỗ Ban là gì, ứng dụng trong xây dựng phong thủy
 • 0915.050.067

  Chat hỗ trợ
  Chat ngay